เกี่ยวกับเรา

ประวัติ บริษัท เตีย หงี่ เฮียง ( เจ้าสัว ) จำกัด


บริษัท เตียหงี่เฮียง (เจ้าสัว)  จำกัด

 • เปิดร้านสาขาพลล้านเปิดร้านสาขาพลล้านก่อ ตั้งเมื่อปี 2501  โดยนายเพิ่ม  โมรินทร์ (แซ่เตีย) เดิมมีอาชีพขายของชำ ในย่านคลองเตย และได้ย้ายถิ่นฐานมาอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา ได้สังเกตเห็นว่ากลุ่มชาวบ้านนิยมเลี้ยงหมูจำนวนมากและมีราคาสูง  ด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลมองว่าจังหวัดนครราชสีมาเปรียบเสมือนประตูสู่ อีสาน ซึ่งน่าจะมีการพัฒนาได้อีกมาก จึงได้มีการแปรรูปเนื้อหมูมาเป็นหมูหยอง หมูแผ่น และขยาย ผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลาย  และเป็นสินค้ายอดนิยมในปัจจุบัน โดยบริษัทมีรายละเอียดในการก่อตั้งและพัฒนาดังนี้ 

 

 • ปี พ.ศ. 2501 เริ่ม ผลิตกุนเชียง หมูหยอง หมูแผ่น ส่งขายไปยังตลาดกรุงเทพฯ  ซึ่งต่อมาได้ปรับ เปลี่ยนกลยุทธ์มาจำหน่ายในจังหวัดนครราชสีมาแทน ซึ่งได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี
 • ปี พ.ศ. 2516 ขยายกิจการโดยสร้างอาคารพาณิชย์เพื่อเป็นร้านจำหน่ายของฝาก พร้อมทั้งสร้างโรงงาน เพื่อรองรับการผลิต และได้จดทะเบียนการค้าเป็น "ห้างหุ้นส่วนจำกัด เตียหงี่เฮียง" ด้วยทุนจดทะเบียนกว่า 1,000,000 บาทโดยเริ่มกระจายสินค้าออกสู่ร้านค้าตามแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัด นครราชสีมา อาทิ อนุสาวรีย์ท่านท้าวสุรนารี (ย่าโม) เป็นต้น
 • ปี พ.ศ. 2520 หลังจากสร้างร้านจำหน่ายของฝากมาระยะหนึ่งก็มีการได้จดทะเบียนเครื่องหมาย การค้า  ตรา "สามดาว ขวานคู่"  ภายใต้สโลแกน "เตีย หงี่ เฮียง สุดยอดของฝากจากโคราช รับประทานเองก็ถูกปาก เป็นของฝากก็ถูกใจ"

 

เชลล์ชวนชิมเชลล์ชวนชิมปี พ.ศ. 2526 เตียหงี่เฮียงได้รับตรารับรองความอร่อย "เชลล์ชวนชิม" โดย ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์  นับเป็นเจ้าแรกใน จ.นครราชสีมา ที่ได้รับการรับรองในเรื่องรสชาติ และความสะอาดระดับเชลล์ชวนชิม

 • ปี พ.ศ. 2539 หจก.เตียหงี่เฮียง ได้จดทะเบียนเป็น บริษัท เตียหงี่เฮียง (เจ้าสัว) จำกัด ด้วยเงินทุนจดทะเบียน 35,000,000 บาท 

ตราเจ้าสัวตราเจ้าสัว

 • ปี พ.ศ. 2541 บริษัท ฯ ได้ผลิตสินค้าตัวใหม่โดยรู้จักทั่วกันในนาม "ข้าวตังเจ้าสัว"โดยเปลี่ยน เครื่องหมายการค้าเป็น "เจ้าสัว" และส่งออกข้าวตังหมูหยองไปจำหน่าย ณ ประเทศฮ่องกง ซึ่งต่อมาก็ได้ส่งสินค้าชนิดอื่น ๆ ออกไปจำหน่าย ได้แก่ หมูหยอง และหมูแผ่น 
 • ปี พ.ศ. 2545 บริษัทฯ ได้ก่อสร้างศูนย์จำหน่ายสินค้าของฝากบนเนื้อที่กว่า 25ไร่ ในชื่อ "ศูนย์เจ้าสัว" บริเวณริมถนนมิตรภาพ
 • ปี พ.ศ. 2549 บริษัทฯ ได้จดทะเบียนการค้าเพิ่มเป็น 50,000,000 บาท ซึ่งมีสาขาในการให้บริการทั้งหมดจำนวน 6 สาขา ได้แก่  ศูนย์เจ้าสัว (สำนักงานใหญ่)   สาขาพลล้าน  สาขาการเคหะฯ   สาขาลาดพร้าว  สาขาเย็นอากาศ   และ  สาขาเดอะมอลล์นครราชสีมา ชั้น 1 หน้าแผนกเทคโฮม                 
 • ปตท-เจ้าสัวปตท-เจ้าสัวปี พ.ศ.  2551 บริษัทฯได้ขยายสาขาเพิ่มในกรุงเทพฯและปริมณฑลฯได้แก่    สาขาบางนา ขาเข้า  และ  สาขาบางนาขาออก   และในปี นี้เองที่ เจ้าสัว  ได้เริ่มมีแฟรนไชส์เจ้าสัวตามปั๊มปตท. ต่างๆ  กว่า  10  ร้าน 
 • ปี พ.ศ.  2552 บริษัทฯได้ขยายสาขาเพิ่มที่กรุงเทพฯ  สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา ได้แก่ สาขาพระราม 2 สาขาบางบัวทอง    สาขาวังน้อย  และ  สาขาแก่งคอย    รวมถึงการขยายแฟรนไชส์ไปยังปั๊มปตท. ทั่วประเทศกว่า  16  ร้าน  และในปี  2552  ผลิตภัณฑ์เจ้าสัวยังได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบบรรจุภัณฑ์ทั้งแบบซองและแบบ กล่องให้ทันสมัยและหรูหรามากขึ้น โดยมีการปรับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ทั้งหมด 5  ชนิด ได้แก่ ข้าวตังกล่อง หมูแผ่นกล่อง  กุนเชียงกล่อง  หมูหยองกล่อง  และธัญทิพย์ซอง 
 • ปัจจุบันปี  2553  เจ้าสัวมีแฟรนไชส์และร้านจัดจำหน่ายภายในปั๊มปตท.กว่า  40  แห่ง ทั้งภาคเหนือ  อีสาน และภาคตะวันออก และกำลังขายสาขาและแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นเรื่อยในปีนี้  อีกทั้งได้ปรับเปลี่ยนแพ็คเกจเพิ่มมากขึ้น  ทั้งกุนเชียง  หมูหยอง และ ธัญทิพย์กล่อง และจะทยอยปรับเปลี่ยนแพ็คเกจเพิ่มเรื่อยๆ และในปีนี้บริษัทได้ปรับปรุง www.chaosua.com  เป็นรูปแบบใหม่ โดยมีเนื้อหามากขึ้นทั้ง  ผลิตภัณฑ์เจ้าสัว  สถานที่จัดจำหน่าย  โดยลูกค้าสามารถเข้าไปดูสินค้าและร้านจัดจำหน่าย ได้ภายในเว็บบอร์ด  พร้อมทั้งสอบถามรายละเอียดและข้อมูลต่างๆได้ซึ่งจะทำให้ลูกค้าเข้าถึงเจ้า สัวได้อย่างสะดวกและรวดเร็วขึ้น

ไม่มีรายการสินค้าอยู่ในหมวดสินค้านี้